CÁCH TÌM NHỊP CỦA BẤT KỲ CA KHÚC NÀO – NHỊP ÂM NHẠC TRONG TIỀM THỨC | TỰ HỌC GUITAR ĐỆM HÁT #15

Phần đông những người tự học Guitar khi tiếp cận với một ca khúc mới, thì việc đầu tiên của họ sẽ là cố gắng đi tìm ngay hợp âm để đệm. Nhưng khi tìm được hợp âm trên mạng được rồi, thì họ lại không biết cách đệm các hợp âm đó theo nhịp nào. Đây chính là lối tư duy ngược mà nhiều người đang mắc phải. Trong khi nếu bạn là một người có kỹ năng, và được đào tạo theo một đường lối sư phạm bài bản, thì việc đầu tiên của bạn sẽ phải là đi tìm nhịp đệm của ca khúc trước, và nhịp đệm này sẽ hình thành trong tiềm thức của các bạn như một loại kỹ năng không thể thiếu trong âm nhạc.

Khi bạn trở thành một người đệm Guitar chuyên nghiệp, thì nhịp của bất kỳ bài hát nào, nó cũng sẽ khởi nguồn từ trong chính tiềm thức của bạn, kể cả có là lần đầu tiên bạn nghe ca khúc đó. Trong thực tế, đệm đàn là một kỹ năng âm nhạc đòi hỏi phải ứng biến nhanh chóng tức thì, và không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian và điệu kiện tìm bản nhạc, rồi xem ca khúc đó viết ở nhịp bao nhiêu. Bởi vậy bạn hãy đi sâu vào tiềm thức của chính bạn, để từ đó có thể phân tích và hiểu được nhịp của ca khúc.

Toàn bộ các bài giảng trong Serial tự học Guitar đệm hát xem tại đây
Tổng hợp các khóa học Guitar Online đã phát hành xem tại đây

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại, hãy trao đổi với mình:
Facebook: https://www.facebook.com/TruongGuitarist
Youtube: https://www.youtube.com/TruongGuitar

Tham gia nhóm giao lưu, chia sẻ kiến thức Guitar cùng mình:
Chia sẻ kiến thức Guitar
Cộng đồng yêu Guitar Việt Nam

Nội dung được thực hiện bởi Trần Văn Trường
© Bản quyền thuộc về Trần Văn Trường
© Copyright by Tran Van Truong (Do not Reup)

5/5 - (2 bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT!

About the author

Trần Văn Trường là nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar người Việt Nam. Được đào tạo âm nhạc bài bản và chính quy, chuyên ngành guitar tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh cũng thường xuyên mở các lớp nhạc thiện nguyện để phổ cập âm nhạc cho cộng đồng.
error: