CÓ NÊN LỰA CHỌN ĐÀN GUITAR CŨ HAY KHÔNG?

Thị trường đàn Guitar hiện nay vô cùng rộng lớn, người chơi đàn cũng nhiều, người bán đàn cũng không hề thiếu, vậy nên lựa chọn đàn guitar cũ hay không là một cậu hỏi rất đáng để chúng ta cùng tìm hiểu và giả đáp.

Có nên lựa chọn đàn guitar cũ hay không

Để trả lời cho câu hỏi rằng nên lựa chọn đàn guitar cũ hay không người chơi cần phải căn cứ vào những tiêu chí khác nhau như sở thích, khả năng tài chính hay là đi chi tiết hơn về thương hiệu đàn, nhu cầu mong muốn.

Khi bắt đầu tập chơi cho đến lúc rèn luyện một cách thuần thục, ai cũng sẽ trả qua những giai đoạn cần phải mua sắm đàn, từ một cây classic đến cây accoutis hay từ một cây acoustic bình thường cho đến một cây acoustic tốt hơn. Và có một sự thật mà những người chơi đàn Guitar ngầm hiểu với nhau đó là nếu chúng ta bỏ thời gian tìm hiểu một chút về Guitar chúng ta có thể sẽ chọn được những cây đàn guitar cũ nhưng tốt và giá tương đối rẻ. Tuy nhiên rủi ro khi mua đàn cũ cũng không phải là không tồn tại, do vậy nhiều người vẫn luôn ưu tiền cho những cây đàn mới, giá trị về thường hiệu luôn được đánh giá cao và thu hút người chơi đàn. Vậy thì cây hỏi đặt ra ở đây là chúng ta nên lựa chọn đàn Guitar cũ hay không? Bài viết này Thế Giới Guitar xin chia sẻ với Quý khách hàng về những ưu tiên trong lựa chọn đàn guitar cũ hay guitar mới. Dưới đây là những kỹ thuật lựa chọn mà chúng tôi đã đúc kết trong quá trình làm việc:

Chỉ mua đàn Guitar cũ khi mà chúng ta hoàn toàn có cơ hội mục sở thị. Tức là chúng ta có thể kiểm tra, có thể chơi thử. Bởi sự tiện lợi mà nhiều khi chúng ta lựa chọn việc mua hàng online, tuy nhiên đối với đàn guitar cũ chúng ta nên lựa chọn trực tiếp, khi đó chúng ta có cơ hội để đánh giá trực tiếp về tình trạng của đàn, sự hao mòn của đàn, cũng như là hoàn toàn cảm nhận được sự phù hợp, hài hòa với cây đàn.

Đàn guitar có nhiều rủi ro

Người mới tập chơi đàn guitar không nên mua guitar cũ. Bởi lẽ, mới tập chơi đàn Guitar nên lựa chọn đàn classic, để dễ dàng luyện tập, tiết kiệm chi phí cho chúng ta, đồng thời nó còn là chất xúc tác để cho chúng ta luyện tập và có mong muốn chinh phục được một level mới hơn bởi một cây đàn tốt hơn. Hơn thế, người mới bắt đầu sẽ không thể hiểu sự khác biệt giữa một cây đàn guitar 300usd và 1,000usd. Giá thành phản ảnh chất lượng tổng thể của Guitar: âm thanh tốt hay không? chất lượng gỗ làm đàn? Lỗi của cây đàn? đàn có khó chơi không? tay nghệ thợ làm đàn như thế nào? Chỉ cần lướt qua những câu hỏi trên là bạn có thể nhận ra tại sao tôi không khuyến khích mua Guitar cũ cho người mới tập. Thậm chí là Guitar giá quá rẻ cũng không nên. Có rất nhiều mẫu đàn Guitar mới, giá cả phải chăng của Yamaha, Taylor, Rosen… dành cho người mới tập chơi mà bạn có thể chọn lựa.

– Ngoài ra mỗi hàng đàn đều có những mục tiệu sản xuất khác nhau để tạo ra những sản phẩm phù hợp nhất với kỹ năng cũng như trình độ người chơi, nhằm đảm bảo để chơi tiến bộ nhanh nhất hoặc hoàn thiện kỹ thuật chơi chuyên nghiệp tốt nhất. Do vậy người chơi cũng không nên mua Guitar của người chơi chuyên nghiệp (đang sử dụng) cho người mới tập.

– Cuối cùng, trước khi bạn quyết định về việc có nên mua đàn Guitar mới hay đàn Guitar cũ thì nên nhìn vào số tiền đầu tư và mục tiêu phát triển. Chúng tôi đã gặp rất nhiều bạn quyết định mua Guitar cũ chỉ vì đàn Guitar cũ quá rẻ. Tuy nhiên đàn Guitar đó có phù hợp và có cần cho quá trình học Guitar không thì người chơi đàn lại chưa tính đến. Nó có đáp ứng được yêu cầu học tập và khám phá của bạn không?

Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về việc lựa chọn một cây đàn Guitar cũ để Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp Quý khách hàng có những lựa chọn tốt nhất.

(Biên soạn: PQT – Nguồn:thegioiguitar.com)

Serial kiến thức Guitar nền tảng xem tại đây
Serial tự học Guitar đệm hát xem tại đây
Tổng hợp các khóa học Guitar Online đã phát hành xem tại đây

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại, hãy trao đổi với mình:
Facebook: https://www.facebook.com/TruongGuitarist
Youtube: https://www.youtube.com/TruongGuitar

Tham gia nhóm giao lưu, chia sẻ kiến thức Guitar cùng mình:
Chia sẻ kiến thức Guitar
Cộng đồng yêu Guitar Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT!

About the author

Trần Văn Trường là nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar người Việt Nam. Được đào tạo âm nhạc bài bản và chính quy, chuyên ngành guitar tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh cũng thường xuyên mở các lớp nhạc thiện nguyện để phổ cập âm nhạc cho cộng đồng.
error: