LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ĐA HÓA THU NHẬP CỦA BẠN TỪ VIỆC DẠY GUITAR

Nếu bạn giống như hầu hết các giáo viên dạy ghi-ta, bạn đang phải vật lộn để kiếm đủ tiền từ công việc dạy ghi-ta của mình. Điều này có thể gây ra rất nhiều thất vọng vì bạn sẽ thường cảm thấy như thể bạn đang nỗ lực rất nhiều nhưng chỉ nhận lại được rất ít.

Tình trạng này thường không khuyến khích hầu hết các giáo viên dạy guitar làm thêm để phát triển công việc kinh doanh của họ và họ trở nên rất bi quan về việc kiếm được nhiều tiền từ việc dạy guitar. Sự thật là, kiếm được nhiều tiền với việc dạy guitar là một mục tiêu rất khả thi.

Tối ưu hóa thu nhập từ việc dạy guitar

Phần lớn giáo viên guitar không đạt được mức độ thành công này; tuy nhiên, tất cả mọi người, bao gồm cả bạn, đều có khả năng làm như vậy nếu bạn biết các bước phù hợp cần thực hiện để mở rộng hoạt động kinh doanh dạy ghi-ta của riêng mình.

Để giúp bạn bắt đầu, tôi muốn cho bạn thấy lý do tại sao hầu hết các giáo viên dạy guitar đều gặp khó khăn trong việc kiếm tiền từ các bài học guitar. Sau khi đọc danh sách dưới đây, bạn sẽ có thể tránh được những sai lầm đắt giá mà người khác mắc phải khi dạy guitar. Khi biết những điều không nên làm với tư cách là một giáo viên dạy guitar, bạn có thể tiến bộ nhanh hơn nhiều để kiếm được nhiều tiền hơn với các bài học guitar.

Bạn đang không biết làm thế nào để thúc đẩy công việc kinh doanh dạy đàn guitar của mình và thu hút học viên một cách nhất quán.

Hầu hết các giáo viên guitar có xu hướng sử dụng cùng một phương pháp để thu hút học viên guitar mới (cho dù nó có hiệu quả hay không). Một khi phương pháp này không còn hiệu quả, họ sẽ hết học viên guitar và không biết làm thế nào để tìm những người mới. Thật không may, những giáo viên dạy guitar này thường có các chiến lược tiếp thị kém, không thúc đẩy tốt việc kinh doanh giảng dạy của họ. Các giáo viên guitar thành công nhất có nhiều chiến lược chồng chéo khác nhau phù hợp với tất cả họ cùng một lúc, cung cấp cho họ một lượng học viên guitar mới liên tục. Để kiểm tra tính hiệu quả của các phương pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh dạy ghi-ta của riêng bạn, hãy thực hiện bài kiểm tra ngắn này để tìm hiểu mức độ hiểu biết của bạn về việc  thu hút sinh viên học ghi-ta .

Bạn không chắc chắn làm thế nào để giữ các học viên guitar hiện tại của mình quay trở lại.

Hầu hết các giáo viên guitar đều nỗ lực hết mình để tìm kiếm những học viên guitar tương lai. Những giáo viên này bỏ bê việc học làm thế nào để giữ học sinh hiện tại của họ quay lại trong một thời gian dài. Nếu các học viên guitar của bạn không ở lại với bạn trong một vài năm hoặc lâu hơn, thì bạn có nhiều việc phải làm.

Bằng cách học cách giữ chân học viên lâu hơn, việc kinh doanh dạy guitar của bạn sẽ ổn định hơn rất nhiều. Điều này là do bạn sẽ không cần phải tìm những học viên guitar mới chỉ để ‘bù đắp’ cho sự mất mát của những người bỏ học với bạn. Khi bạn trở nên giỏi hơn trong việc giữ chân học viên, bạn sẽ có thể mở rộng công việc kinh doanh của mình và kiếm được nhiều tiền hơn từ việc dạy guitar.

Bạn không biết làm thế nào để liên tục biến học sinh guitar của mình thành những người chơi guitar thực sự tuyệt vời.

Nếu bạn không biết cách giúp học viên guitar của mình đạt được mọi thứ họ muốn với guitar một cách nhất quán, họ sẽ không giới thiệu bạn với những học viên guitar tiềm năng khác. Những giáo viên dạy guitar thành công nhất duy trì danh tiếng vì đã đạt được kết quả tuyệt vời cho học sinh chơi guitar của họ. Đây là một thành phần quan trọng cho sự thành công của họ và là điều giúp họ nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh dạy guitar của mình.

Bạn không kiếm tiền từ các bài học guitar cho mỗi tuần trong năm.

Hầu hết các giáo viên dạy guitar đều nghĩ rằng họ phải được trả tiền khi dạy guitar hoặc không được trả tiền bất cứ khi nào họ cần thời gian nghỉ (nghỉ phép, ốm đau, ngày lễ, v.v.). Trên hết, những giáo viên này không được trả tiền bất cứ khi nào một học sinh chơi guitar không đến học. Tin tốt là với tư cách là một giáo viên dạy guitar, bạn có thể được trả tiền cho cả thời gian bạn dành cho học sinh và thời gian bạn không dạy guitar. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp  giá trị to lớn cho các học viên guitar của mình, để họ ‘vui vẻ’ trả tiền cho những ngày bạn nghỉ (bạn đã đọc đúng điều này!). Để tìm hiểu cách kiếm tiền từ công việc dạy ghi-ta hàng tuần trong năm mà vẫn giữ cho học viên của bạn vui vẻ, hãy tải hướng dẫn miễn phí này cho kiếm tiền trong kinh doanh giảng dạy guitar của bạn .

Bạn không tính đủ tiền cho các bài học guitar.

Hầu hết các giáo viên dạy guitar nghĩ rằng bằng cách hạ giá các bài học guitar, họ sẽ có thể thu hút được sự chú ý của nhiều học viên guitar tương lai hơn. Trên thực tế, họ chỉ kiếm được ít tiền hơn trên mỗi sinh viên. Ngoài ra, cách tiếp cận này là một sai lầm vì hai lý do sau:

  1. Khi bạn tính phí thấp hơn cho các bài học guitar của mình, các học viên guitar tương lai của bạn sẽ cho rằng việc dạy guitar của bạn có chất lượng thấp hơn. Thực tế là, nhiều người muốn trả nhiều tiền hơn để có được hướng dẫn guitar chất lượng tốt nhất.
  2. Nếu bạn đang tính giá cao hơn cho các bài học guitar, học viên guitar của bạn sẽ tự nhiên cảm thấy cần phải tận dụng tối đa khoản đầu tư của họ. Học sinh của bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn để luyện tập, lắng nghe trong các bài học và trở thành những người chơi guitar cừ khôi. Nếu bạn tính phí thấp hơn cho các buổi học guitar, bạn đang lấy đi một lợi thế tự nhiên rất lớn từ học viên của mình, vốn có thể giúp họ có được tất cả những gì họ có thể khi làm việc cùng với bạn.

Những giáo viên guitar thành công nhất không hạ thấp tỷ lệ giảng dạy của họ để thu hút sự chú ý của những học viên guitar mới. Những giáo viên này tập trung vào việc xây dựng ‘giá trị cao hơn’ trong khi làm việc để không ngừng nâng cao kỹ năng giảng dạy guitar của họ. Bằng cách này, họ áp đảo các học viên guitar của mình với giá trị và lợi ích mà không giáo viên guitar nào khác có thể sánh được. Điều này làm cho tỷ lệ giảng dạy của họ có vẻ ‘thấp hơn’ khi so sánh.

Bạn không sử dụng một chính sách giảng dạy hợp lý.

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với hầu hết các giáo viên dạy guitar là họ không có chính sách giảng dạy vững chắc cho công việc dạy guitar của mình (hoặc họ không thực thi chính sách mà họ có). Điều này có tác dụng phụ tiêu cực khác nhau, bao gồm những điều sau đây:

  1. Nó khiến bạn có vẻ như không coi trọng công việc dạy guitar của mình. Các học viên guitar của bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy điều này và sẽ ít tôn trọng bạn hơn với tư cách là một giáo viên guitar. Một số sinh viên sẽ đến muộn (hoặc hoàn toàn không) để học bài, lên lịch lại hoặc bỏ lỡ các khoản thanh toán.
  2. Vì học viên guitar của bạn không tôn trọng bạn với tư cách là giáo viên dạy guitar, họ sẽ cảm thấy ít động lực hơn để thực hành những điều bạn chỉ cho họ trong giờ học. Kết quả là, họ sẽ tiến bộ ít hơn nhiều về guitar.

Bạn phải tạo và thực thi chính sách giảng dạy ghi-ta nghiêm ngặt để học sinh coi bạn là giáo viên dạy ghi-ta một cách nghiêm túc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, đồng thời giúp bạn xây dựng danh tiếng tích cực trong khu vực địa phương của mình. 

Bạn không chắc chắn làm thế nào để hiểu đầy đủ nhu cầu cá nhân của học viên guitar của bạn.

Hầu hết các giáo viên dạy guitar không hiểu rằng việc dạy guitar dựa trên việc đáp ứng nhu cầu cảm xúc của học viên trước tiên. Để đạt được mức độ thành công cao với tư cách là một giáo viên dạy guitar, điều cần thiết là bạn phải học cách giao tiếp trực tiếp những điểm sau với học viên guitar của mình:

  1. Bạn tận tâm 100% để giúp họ đạt được kết quả tốt nhất trong việc chơi guitar của họ.
  2. Bạn hiểu những khó khăn mà họ đang trải qua với guitar và chính bạn đã phải giải quyết chúng.
  3. Bạn chân thành quan tâm đến thành công của họ với guitar và hoàn toàn cam kết giúp họ thành công.

Khi bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với các học viên chơi guitar của mình (và tiếp tục mang lại cho họ kết quả như bạn đã hứa), học viên của bạn sẽ trở nên rất trung thành với bạn. Kết quả là, họ sẽ tiếp tục học guitar với bạn trong nhiều năm và sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Thấu hiểu vấn đề của học viên

Bạn giữ lại kiến thức cho mình

Hầu hết các giáo viên guitar chỉ xem xét ba điều khác nhau khi nghĩ cách kiếm nhiều tiền hơn với các bài học guitar:

  1. Họ tính bao nhiêu cho mỗi buổi học guitar.
  2. Họ dạy cho bao nhiêu sinh viên guitar.
  3. Bao nhiêu giờ họ dạy guitar mỗi tuần.

Nếu bạn cố gắng trở thành một giáo viên dạy ghi-ta thành công bằng cách sử dụng ba điểm trên, thì bạn sẽ hạn chế rất nhiều tiềm năng phát triển công việc dạy ghi-ta của mình. Mặc dù ba điểm này rất quan trọng nhưng chúng chỉ là một phần nhỏ của câu đố khi kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là một giáo viên dạy guitar. Bạn sẽ nghĩ gì nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể kiếm được gấp ba hoặc bốn lần thu nhập hàng năm từ việc dạy guitar hiện tại của mình mà không phải trả thêm tiền cho mỗi buổi học? Dù bạn có tin hay không, đây là một thực tế đối với hầu hết các giáo viên dạy guitar thành công. 

Bạn coi các bài học guitar 1 kèm 1 là phương pháp dạy guitar số 1.

Đúng là trong một số trường hợp, các bài học guitar một kèm một có thể rất tuyệt; tuy nhiên không phải dạy guitar theo cách này là cách duy nhất để mang lại kết quả tuyệt vời cho học viên của bạn. Ngoài ra, cách tiếp cận này rất hạn chế khả năng kiếm được nhiều tiền hơn từ việc dạy guitar của bạn. Để kiếm được nhiều tiền trong công việc dạy guitar, bạn cần kết hợp các bài học một kèm một với các lớp học nhóm và các hình thức giảng dạy độc đáo khác. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn mà còn giúp các học viên guitar của bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn nhiều so với việc họ chỉ học một kèm một. Để tìm hiểu thêm về cách dạy các bài học ghi-ta bằng nhiều hình thức độc đáo khác nhau.

Bạn chưa phát triển một chiến lược hiệu quả để chuyển từ tình trạng hiện tại của mình sang mức thu nhập sáu con số hàng năm.

Những giáo viên ghi-ta thành công nhất xây dựng hoạt động kinh doanh dạy ghi-ta của họ thông qua kế hoạch và chiến lược sâu rộng. Những giáo viên này không dựa vào bất kỳ hình thức may mắn nào, thay vào đó họ làm việc chăm chỉ để thực hiện những ý tưởng mới cho đến khi chúng thể hiện thành công của chính mình. Thật không may, phần lớn các giáo viên guitar chỉ đơn giản sao chép những gì các giáo viên khác đang làm với hy vọng rằng nó cũng có thể hiệu quả với họ. Vấn đề chính của điều này là hầu hết các giáo viên dạy guitar khác đều không thành công và không kiếm được nhiều tiền khi dạy guitar. Bằng cách làm những điều tương tự mà những giáo viên này làm, bạn sẽ chỉ đạt được những kết quả tầm thường. Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp dạy ghi-ta thành công rực rỡ đồng thời kiếm được nhiều tiền, bạn cần tìm lời khuyên của một người biết bạn cần làm gì để trở thành giáo viên dạy ghi-ta thành công nhất trong khu vực địa phương của bạn.

(Biên soạn: Phan Quang Tuyển)

Serial kiến thức Guitar nền tảng xem tại đây
Serial tự học Guitar đệm hát xem tại đây
Tổng hợp các khóa học Guitar Online đã phát hành xem tại đây

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại, hãy trao đổi với mình:
Facebook: https://www.facebook.com/TruongGuitarist
Youtube: https://www.youtube.com/TruongGuitar

Tham gia nhóm giao lưu, chia sẻ kiến thức Guitar cùng mình:
Chia sẻ kiến thức Guitar
Cộng đồng yêu Guitar Việt Nam

Đánh giá bài viết!
CHIA SẺ BÀI VIẾT!

About the author

error: