TOP 3 THƯƠNG HIỆU GUITAR ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO TRÊN THẾ GIỚI

Guitar là một loại nhạc cụ thông dụng và nhiều người chơi hơn cả. Do vậy, trên thế giới thị trường đàn Guitar luôn hoạt động một cách sôi nổi, chất lượng Guitar cũng từ đó được cải thiện liên tục và các thương hiệu đàn guitar cũng từ đó mà ghi danh trong mắt mỗi người chơi đàn. Hiện nay có vô số những thương hiệu đàn Guitar khác nhau, mỗi thương hiệu lại có những đặc điểm nổi bật khác nhau để đánh dẫu trong long mỗi người mua đàn. Hôm nay Chúng tôi xin giới thiệu Quý khách những thương hiệu đàn Guitar được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Đàn Guitar thương hiệu Taylor

Đàn Guitar thương hiệu Taylor có thể nói là thương hiệu đàn guitar lớn nhất thế giới hiện nay, và khó có hãng guitar nào có thể sánh bằng về chất lượng âm thanh và vẻ đẹp bên ngoài cũng như chất lượng gỗ tốt. Với ý tưởng muốn tạo ra một cây guitar chất lượng tuyệt vời không đối thủ nào sánh kịp đã thôi thúc Bob Taylor sáng lập ra thương hiệu đàn nổi tiếng này từ 40 năm trước cho đến tận bây giờ. Để có chất lượng tuyệt vời, công ty đã kết hợp giữa việc sử dụng công nghệ hiện đại với những người thợ thủ công hàng đầu, tỉ mỉ tới từng chi tiết.

Taylor thương hiệu đàn nổi tiếng nhất hiện nay

Bob Taylor được ghi nhận là người tiên phong trong ngành sản xuất nhạc cụ, mở đường cho việc sản xuất guitar hiện đại. Nghệ nhân làm đàn dẫn đầu của hãng chính là Andy Powers. Rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng đã sử dụng guitar Taylor để ghi âm và biểu diễn bởi sự lôi cuốn và hấp dẫn tuyệt vời của âm thanh tạo ra từ những chiếc đàn này như: Taylor Swift, Prince, Jason Mraz cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác.

2. Đàn Guitar thương hiệu Yamaha

Guitar Yamaha là một thương hiệu quen thuộc tại Việt Nam, thương hiệu này đã xâm nhập vào thị trường guitar Việt Nam cách đây rất lâu, nó ăn sâu vào tâm trí của người Việt Nam và chiếm được thị phần lớn. Thương hiệu đàn guitar Yamaha là một trong những thương hiệu mạnh và cũng được đánh giá là một trong những thương hiệu đàn guitar lớn nhất thế giới. Thương hiệu này được biết đến với giá thành hợp lý và chất lượng luôn đảm bảo.

Guitar classic Yamaha CG192S

Yamaha có rất nhiều model dành cho người mới bắt đầu. Những tín đồ trung thành của Guitar Acoustic Yamaha bao gồm các tên tuổi nổi tiếng như: Jimmy Page, Brian May, John Lennon, Paul Simon và Joe Bonamassa. Các yếu tố làm nên cây đàn guitar Yamaha bao gồm: thiết kế, gỗ, giai điệu – tất cả đều được làm tỉ mỉ, đảm bảo trong từng khâu sản xuất, phù hợp với từng đối tượng khách hàng và từng khu vực. Mọi thứ đều được sản xuất với chi phí thấp nhất, nhưng chất lượng đảm bảo. Thương hiệu đàn guitar này cũng rất phổ biến ở Việt Nam và có mặt trên thị trường guitar Việt Nam cách đây rất lâu.

3. Đàn Guitar thương hiệu Epiphone

Epiphone là một trong những nhà sản xuất nhạc cụ lâu đời nhất và được tôn kính nhất của Mỹ. Kể từ năm 1873, Epiphone đã sản xuất nhạc cụ cho mọi phong cách âm nhạc phổ biến và vào năm 2020 sẽ kỷ niệm 147 năm thành lập

Đàn Guitar Acoustic Epiphone Dr-100

Vào giữa những năm 30, những cây đàn Epiphone được coi là một trong những cây đàn tốt nhất thế giới, và bản thân Epi cũng được hưởng sự bảo trợ của những người chơi được kính trọng nhất trên thị trường. Epiphone đã tiến ra liên lục địa với hợp đồng phân phối với Handcraft Ltd. của London, và một phòng trưng bày mới được mở tại số 142 Phố Tây 14 trong một tòa nhà bảy tầng theo phong cách nghệ thuật beaux gần Little Italy.

Nhu cầu quốc tế đối với Epiphone cao đến mức công ty đã mở một nhà máy mới ở Trung Quốc vào năm 2004, đây là lần đầu tiên Epiphone có nhà máy chuyên dụng riêng kể từ khi hợp nhất với Gibson vào năm 1957.

Ngày nay, Epiphone có thứ gì đó cho mọi người chơi ở mọi thể loại. Các nhạc sĩ đang làm việc trao giải cho Epiphone cho các phiên bản giá cả phải chăng của các yêu thích của nhà máy Kalamazoo và các mẫu mới như Wilshire Phant-o-matic và Ultra III. Những người sưu tập đàn guitar cổ điển chụp lại những bản phát hành lại của Elitist đích thực của Emperor , Casino và Excellente . Chất lượng của Epiphone là đối thủ của bất kỳ nhà sản xuất guitar nào trên thế giới, trong khi những người hâm mộ nhạc rock ‘n’ roll lại thích thú với những mẫu đàn đặc trưng của công ty như Marcus Henderson Apparition, Zakk Wylde ZV Custom và Joe Bonamassa Goldtop.

(Nguồn: thegioiguitar.com)

Serial kiến thức Guitar nền tảng xem tại đây
Serial tự học Guitar đệm hát xem tại đây
Tổng hợp các khóa học Guitar Online đã phát hành xem tại đây

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngần ngại, hãy trao đổi với mình:
Facebook: https://www.facebook.com/TruongGuitarist
Youtube: https://www.youtube.com/TruongGuitar

Tham gia nhóm giao lưu, chia sẻ kiến thức Guitar cùng mình:
Chia sẻ kiến thức Guitar
Cộng đồng yêu Guitar Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)
CHIA SẺ BÀI VIẾT!

About the author

Trần Văn Trường là nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar người Việt Nam. Được đào tạo âm nhạc bài bản và chính quy, chuyên ngành guitar tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh cũng thường xuyên mở các lớp nhạc thiện nguyện để phổ cập âm nhạc cho cộng đồng.
error: